Đây là lý do con trai hay "chào cờ" vào mỗi buổi sáng

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Đây là lý do con trai hay "chào cờ" vào mỗi buổi sáng

Hiện tượng này trên thực tế xảy ra với tất cả con trai, bất kể là người trưởng thành, trẻ nhỏ, hay thậm chí là bé trai trong bụng mẹ.

Nếu là đàn ông con trai, chắc chắn bạn phải biết đến trải nghiệm kỳ lạ này khi mỗi sáng thức dậy, thằng nhỏ của bạn "chào cờ" một cách không kiểm soát. Ở một mình thì không sao, chứ đang ngủ mà có ai vào phòng thì quả là ngại vô cùng.

 

Nhưng bạn có biết vì sao cậu nhỏ của bạn tự nhiên... dựng ngược lên vào buổi sáng không? Chẳng phải lúc nào chúng ta cũng mơ thấy những điều...tươi mát. Nếu chưa biết, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời, dựa trên lời giải thích của Sergio Diez Alvarez - giám đốc y khoa ĐH Newcastle (Úc).

 

Theo ông, chuyện "chào cờ" mỗi sáng được khoa học gọi là "cương dương vật vào ban đêm". Hiện tượng này trên thực tế xảy ra với tất cả con trai, bất kể là người trưởng thành, trẻ nhỏ, hay thậm chí là bé trai trong bụng mẹ.

 

Tại sao con trai "dựng" được?

 

 

Alvarez cho biết, đây là hiệu ứng xảy ra do các phản ứng phức tạp giữa hệ thần kinh, hệ nội tiết trong cơ thể và mạch máu trên dương vật.

 

Khi có kích thích xảy ra, một thông điệp sẽ được hình thành trong não bộ, qua đó truyền đi những hóa chất truyền dẫn thần kinh, đẩy máu xuống cậu nhỏ. Lượng máu này được giữ trong cơ bắp, và đó là nguyên nhân giúp cho con "giun đất" của bạn... hóa rồng.

 

Vậy tại sao tự nhiên khi ngủ dậy thì... chào cờ?

 

 

Theo Alvarez, việc chào cờ của con trai xảy ra vào giai đoạn Mắt đảo nhanh (Rapid Eye Movement - REM) - giai đoạn chúng ta bắt đầu mơ.

 

Trong giai đoạn REM, một số khu vực nhất định trong não bộ được kích hoạt, bao gồm các dây thần kinh đối giao cảm (chịu trách nhiệm ngủ và tiêu hóa) và dây thần kinh giao cảm (đem lại phản ứng "đánh hay chạy". Giấc ngủ của chúng ta là một vòng lặp từ giai đoạn REM và các giai đoạn khác.

 

Giữa các giai đoạn này, hệ thần kinh được chuyển đổi từ giao cảm lên đối giao cảm. Và chính quá trình này đã khiến cơ thể mất cân bằng, tạo ra phản ứng "chào cờ". Quá trình chuyển đổi diễn ra nhiều lần mỗi đêm, thế nên các nam nhân sẽ "dựng" khoảng 5 - 6 lần, mỗi lần 20 - 30 phút.

 

Ngoài ra, lượng testosterone vào buổi sáng cũng là nhiều nhất, và đó cũng là một trong những lý do khiến cậu bé "dựng đứng" lên.

 

Tuy nhiên, hiện tượng này dù rất phổ biến nhưng không diễn ra hàng ngày, vì nó phụ thuộc vào chất lượng của giấc ngủ. Tần suất "chào cờ" cũng giảm xuống theo độ tuổi - tuổi càng cao, tần suất càng ít.

 

Mục đích của chúng là gì?

 

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cậu nhỏ "chào cờ" là một cơ chế cảnh báo đến các quý anh, rằng bàng quang của họ đã đầy sau một đêm ngon giấc. Giả thuyết này xuất phát từ hiện tượng cậu nhỏ xẹp xuống ngay khi "xả van".

 

Theo các chuyên gia, có vẻ như đây là một phản ứng vô thức từ bàng quang đến cột sống, qua đó tạo nên phản ứng cương cứng.

 

Ngoài ra, một số chuyên gia tin rằng hiện tượng "dựng" buổi sáng có liên quan đến tình trạng sức khỏe của cậu nhỏ. Bởi vì, việc bổ sung oxy vào của quý của các anh trong đêm sẽ có lợi cho cơ bắp khu vực này.

 

Không thấy dựng buổi sáng? Không tốt như bạn nghĩ đâu!

 

Nhiều người thấy hạnh phúc vì chẳng bao giờ rơi vào tình huống ngượng đỏ mặt mỗi sáng do cậu nhỏ mang lại. Tuy nhiên, nếu như cậu nhỏ của bạn thường xuyên không "dựng", đó có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh gây ảnh hưởng đến chức năng vốn có của cậu.

 

Ví dụ như bệnh nhân tiểu đường - một trong những người rất hiếm khi trải qua cảm giác chào cờ ban sáng. Sự thật là do hệ thần kinh đến dương vật của họ gặp trục trặc, gây ảnh hưởng đến lượng máu lưu thông đến đây. Hơn nữa, các thông điệp từ não bộ trong lúc ngủ cũng không thật sự rõ ràng, đủ để tạo nên phản ứng "chào cờ".

 

 

Ngoài ra, một số chứng bệnh liên quan đến thần kinh - như trầm cảm - hoặc các bệnh ảnh hưởng đến nội tiết tố cũng khiến cho bệnh nhân chẳng bao giờ được trải nghiệm cảm giác này.

 

Tức là nhìn chung, nếu mỗi sáng bạn đều "chào cờ", đó là một tin tốt. Và theo như Alvarez, sức khỏe của bạn có vai trò rất quan trọng trong chuyện này. Hãy duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn phù hợp với sức khỏe, tập thể dục thể thao đầy đủ, hạn chế thuốc lá và đồ uống có cồn... nếu không muốn có ngày "trên bảo dưới không nghe".

(Theo: gioitinhtre.org)

© Copyright 2018 gioitinhtre.orgAll rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. contact : [email protected]